Broddgöltur

Broddgöltur

Broddgelturinn er spendýr. Bakið er þakið brúnum og hvítum hryggjum. Dorosłe jeże mają około 16tys. toppa i ważą od 0,5 allt að um 2 kg. Mæla frá 20 upp í 30 cm. Hali þeirra er 5 cm langur. Þeir nærast á plöntum, egg, ánamaðkar, grúbbar, mýs, ávöxtum … Flokkur

Íkorna

Íkorna

Aðalsmerki íkorna er langt, dúnkenndur hali, sem mælist venjulega 20cm. Loðinn á íkornunum er rauður, og á veturna verður hann þykkari og grárri. Eyrun hennar eru skreytt með hárkollum. Zamieszkuje lasy i parki. Bústaður íkornans er holur gamalla trjáa. Wiewiórki żywią się orzechami, eiklum, fræ, brum af trjám, sveppum, jarðarber. RobiąFlokkur

Mól

Mól

Kret to mały ssak żyjący pod ziemią. Hann getur ekki verið á yfirborði jarðar, því hann er blindur og klaufalegur. Jego mocne łapy przystosowały się do drążenia korytarzy podziemnych. Það er kjötætur. Borðar ánamaðka, skordýralirfur, sniglar, froska. Jest samotnikiem i nie lubi towarzystwa innych kretów. Kiedy podczas drążenia podziemnych korytarzy dwa Flokkur

Leðurblöku

Leðurblöku

Leðurblökur tilheyra ssaków latających. Einkennandi eiginleiki leðurblökunnar er stórir vængir hennar umkringdir himnu, gerir honum kleift að fljúga. Beinagrind þessara vængja er afar létt, sem gerir það líka auðveldara að hreyfa sig. Það eru margar tegundir af leðurblöku. Leðurblöku hefur stór eyru, które jak sterowniki kierują lotem. Nietoperze mają wykształcony w mózgu zmysł pamięci Flokkur

Rjúpur og rjúpur

Rjúpur og rjúpur

Dádýr og rjúpur eru alvöru skraut pólskra skóga. Rjúpur eru einstaklega snyrtilegar, og dádýrin eru virðuleg. Þeir eiga falleg dádýr, stór augu og mjó, grannir fætur. Dádýrin ganga hins vegar stolt og seig í skóginum. Zadziwiają wszystkich potężnym porożem. Jeleń co roku gubi poroże w lutym i cykl narastania powtarza Flokkur

Brúnbjörn

Brúnbjörn

Brúnbjörn býr í fjöllunum okkar. Það er risastórt rándýrsspendýr. Hann er með risastóran búk og stuttar, stórfelldar fjórar loppur sem enda í risastórum klær. Björninn er alæta, en borðar plöntur af fúsum vilja, fiska fugla. Það vita allir, że ulubionym pokarmem niedźwiedzia jest miód. W poszukiwaniu miodu potrafi wspinać się na drzewa i Flokkur