héri

héri

Hérar lifa um allan heim og búa í öllu umhverfi. Þeir eru grasbítar. Þeir borða gras, ungir skýtur, lauf, gelta trjáa, e.t.c. Þeir hafa óvenjulegt meltingarkerfi. Þeir framleiða tvenns konar skít: mjúkur, umkringdur slími úr cecum, sem eru borðaðar og unnar aftur og hart, sem eru skilin eftir ónýt. Hérar eru mjög skrítin dýr og algjörlega varnarlaus. Natura jednak im pomogła. Þeir hafa óvenju sterka fætur og afturfætur, sem á hættustundu leyfa þeim að hlaupa allt að 80 km / klst. Þeir geta líka hoppað í 6 m lengd og 2 m á hæð. Mają wykształcony doskonale słuch i węch. Þeir búa ekki í holum, ætli það ekki, að þeir muni taka upp tómt holrúmið sem kanínan skilur eftir sig. Heimili hérans er hreiður úr grasi og falið á milli greinanna. Á daginn skilja kvendýr börn sín eftir í hreiðrinu, og þeir ferðast einir í leit að mat. Litlu börnin eru þá algjörlega varnarlaus. Við heimkomuna helga mæður sig alfarið í að sjá um börnin sín.