Storkur

Storkur

Storkar eru óvenjulegir fuglar. Þeir tilheyra hópi vaðfugla. Fætur þeirra eru löngu lagaðir að þessu og fingurnir eru aðeins þaktir smá himnu. Storkar eru sterkir fuglar. Þeir vega frá 2 gerðu 5 kg. Rozpiętość skrzydeł dochodzi do 2m. Þeir geta farið yfir stór landsvæði. Þeir koma alltaf aftur til landsins á vorin, mars nánar tiltekið. Fyrst koma karldýrin til landsins, að endurnýja hreiður, sem samanstanda af greinum. Gniazdo bocianów jest tak duże, að oft setjast aðrir smáfuglar að í sprungum þess. Egg stórksins eru hvít. Foreldrar vernda eggin og ungana vel. Þeir vernda þá fyrir sólinni með vængjunum, þeir drekka vatnið sem borið er í gogginn og þeir borða. Storkar nærast á froskum, pasikonikami, mýs, kretami, a także małymi zajączkami. Samkvæmt viðhorfum, storkar eru fuglar sem vekja lukku.