Kengúra

Kengúra

Kengúrur tilheyra röð pokadýra. Þeir búa aðallega á þurrum svæðum í Ástralíu. Mogą być bardzo duże. Stærsta kengúrutegundin nær 2m á hæð. Kengúran er með lítið höfuð, líkist höfði héra, tveir litlir framfætur og tveir sterkir og sterkir afturfætur. Skottið er aukafótur. Það er sterkt og holdugt. Pomaga w skakaniu. Kengúran hoppar hátt - allt að 3m og allt að 12m á lengd. Mikilvægasti eiginleikinn sem aðgreinir kengúrur frá öðrum dýrum er pokinn, þar sem þeir klæðast kengúrubarninu sínu. Litlu kagurarnir sitja venjulega í pokanum í meira en sex mánuði, þá fara þeir út, en þeir geta hoppað inn í töskuna hvenær sem er. Kengúrur borða plöntur, stundum borða þau líka skordýr. Þeir lifa í hjörðum í sátt við aðra.