Broddgöltur

Broddgöltur

Broddgelturinn er spendýr. Bakið er þakið brúnum og hvítum hryggjum. Dorosłe jeże mają około 16tys. toppa i ważą od 0,5 allt að um 2 kg. Mæla frá 20 upp í 30 cm. Hali þeirra er 5 cm langur. Þeir nærast á plöntum, egg, ánamaðkar, grúbbar, mýs, ávextir og froska. Zamieszkują ogrody, garðar og skógar. Þeir lifa í 2000m hæð. Swoje legowiska wyścielają pachnącymi liśćmi i trawą. Broddgeltir sofna frá nóvember til mars. Þeir vakna í apríl. Líkami þeirra er þá fjórðungi líkamsþyngdar léttari. Þeir búa ekki til sérstakar birgðir fyrir veturinn, bara fyrir svefn, þau borða mjög vel. Broddgeltir eru ekki með þyrna við fæðingu. Po 36 Á tímum lífsins þróar litli broddgelturinn mjúka hrygg, które stają się twardsze dopiero po kilku dniach. Óvinir broddgeltsins eru refir, úlfa og hunda. Broddgelturinn verndar sig fyrir árásarmönnum með því að krullast upp í bolta, gdyż ostre kolce odstraszają przeciwnika. Broddgelturinn er gæludýr, sem auðvelt er að rækta. Podobnie jak kot poluje na myszy. Það getur líka verið svolítið hávær gæludýr í íbúð, því að ganga hátt stappar fótum hans.