Jagúar

Jagúar

Jagúarar tilheyra líka stóru kattafjölskyldunni. Eins og auðvelt er að giska á, þeir eru rándýr. Þeir búa í Mið- og Suður-Ameríku. Od Meksyku aż po Argentynę. Þeir borða aðallega fisk, því þeir eru mjög góðir sundmenn. Na lądzie żywią się zwierzętami zamieszkującymi dżunglę. Þeim líkar líka við skjaldbökur. Þeir hafa mjög mismunandi liti, frá gulu í appelsínugult, brúnt og svart. Þeir geta haft rendur og bletti í einkennandi mynstri. Þeir vega allt að 150 kg. Líkamslengd þeirra er allt að 2m, zaś długość ogona do 90cm. Þeir geta gengið á trjánum, þeir hvíla á þeim, stundum, stytta sér leið, hoppa þeir á milli trjáa. Þeir búa í kjarrinu í frumskóginum, þar búa kvendýrin líka, að ala upp litla jagúara.