Hýena

Hýena

Hýenur sem búa í Afríku, Bliskim Wschodzi i Indiach þeir hafa skoðanir hrææta. Það eru nokkrar tegundir af hýenum. Þeir eru mismunandi að lit. Þeir geta átt smáaura, mismunandi tónum af brúnu eða gráu. Hins vegar er algengasta tegundin blettahýena, brún hýena, röndótt hýena. Hýenur, allt eftir tegundum, lifa í smærri eða stærri hjörðum. Þau eru vingjarnleg hvort við annað. Þeir merkja yfirráðasvæði sitt með seyti úr saur eða þvagi. Þeir heilsa hvor öðrum með því að þefa hvort af öðru. Hýena, þegar hann verður reiður, þeir eru að bíta vígtennur. Þó að hýenur hafi orð á sér fyrir hrææta, blettahýenan er mjög ógnvekjandi andstæðingur. Hún veiðir með vinum sínum að stórum dýrum: antilópur, sebrahestar, og jafnvel nashyrningur. Hieny centkowane są bardzo agresywne. Eftir að hafa ráðist á dýrið rífa þeir hold þess í tætlur og dýrið upplifir kvöl. Hieny wyrywają też sobie mięso wzajemnie, zwłaszcza większe kawałki. Jafnvel ljón og tígrisdýr forðast blettaða hýenur. Z wyglądu hieny są podobne do psów i wilków, en höfuð þeirra eru lágt til jarðar. Þeir drekka ekki vatn, því þeir þurfa það bara í kjöti og ávöxtum, sem þeim líkar líka mjög vel við.