Panda

Panda

Panda należy do gatunków niedźwiedzi. Hann býr í Kína í mikilli hæð yfir 2000m. Það borðar bara bambusgreinar. Maginn er viðeigandi aðlagaður í þessum tilgangi. Loðinn á risapöndunni er hvítur og svartur, hann er með svört eyru og svört "gleraugu" í kringum augun. Długość ciała wynosi 1,5m. Pandabarnið vegur aðeins 100g eftir fæðingu. Liście bambusa spożywa po ukończeniu 5 mánuðum. Móðir skilur aldrei frá barni sínu.