Brúnbjörn

Brúnbjörn

Brúnbjörn býr í fjöllunum okkar. Það er risastórt rándýrsspendýr. Hann er með risastóran búk og stuttar, stórfelldar fjórar loppur sem enda í risastórum klær. Björninn er alæta, en borðar plöntur af fúsum vilja, fiska fugla. Það vita allir, że ulubionym pokarmem niedźwiedzia jest miód. Í leit að hunangi getur hann klifrað í trjám og notað klærnar til að tína hunang úr býflugunni. Potrafi szybko biegać i pływać. Litlir birnir eru fúsir að leika sér. Heimili björnsins er bælið. Hola í helli í gömlu tré er stundum bæli. Björninn þekur innan úr bæli með grasi, laufblöð, kvistir. Hann sefur í bæli á veturna. Hann verður að borða mikinn mat áður en hann fer að sofa, að ná vorinu. Hann sefur vakandi og stundum, þegar veturinn er mildur, vaknar. Björninn er einfari, býr einn.